By Thành Nguyễn,
02:59:02 25/1/2021

Một trong những phương pháp in ấn hiện đại, đổi mới hiện nay phải kể đến đó chính là kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải. Với quy trình in ấn đơn giản nhưng lại cho ra chất lượng sản phẩm tốt nên thị trường ngày càng ưa chuộng và đánh giá cao kỹ thuật này.

Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông tin sau nhé!

Khái niệm in chuyển nhiệt là gì?

In chuyển nhiệt được biết là kỹ thuật in cao cấp và được sử dụng loại mực in chuyên dụng. Loại mực này sẽ được in trực tiếp trên giấy chuyển nhiệt trước sau đó mới ép từ giấy in sang vị trí cần in. Thông thường người ta sẽ sử dụng loại máy ép nhiệt chuyên dụng để tiến hành kỹ thuật này.

in-chuyen-nhiet-tren-vai-1

Xem thêm: Kỹ thuật in lụa trên vải như thế nào?

Ưu nhược điểm của in chuyển nhiệt

Ưu điểm

Sử dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các công nghệ in ấn thông thường khác như: sử dụng in chuyển nhiệt cho ra màu vải rất sắc sảo, bền màu và cực kỳ ấn tượng. Khi in ấn xong, hoàn toàn có thể giặt sạch, sử dụng bàn ủi mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh được in ấn.

Công nghệ này hiện nay được ứng dụng trong in quảng cáo và tạo ra vô cùng các thiết kế ấn tượng, độc đáo. Ngay cả việc tạo hình 3D trên vải cùng vô cùng dễ dàng tiện lợi.

Một trong những ưu điểm tuyệt vời của in chuyển nhiệt phải kể đến đó chính là có thể in rất nhanh so với các công nghệ in khác và thường đáp ứng tốt nhất với những đơn hàng lớn. Đặc biệt, với các xưởng uy tín, những mẫu thiết kế độc lạ, hoàn toàn có thể tiến hành trên vải một cách dễ dàng nhất.

Có thể nhận thấy rằng, in chuyển nhiệt hiện nay được hầu như các xưởng in ấn áp dụng và được đánh giá là công nghệ in ấn tiên tiến nhất hiện nay.

Nhược điểm

Đối với nguyên liệu sử dụng trong in chuyển nhiệt còn nhiều hạn chế như sử dụng cho một số sáng phẩm sáng màu như vải sáng, tính tự động hóa chưa cao. In chuyển nhiệt áp dụng tốt nhất với những đơn hàng số lượng ít.

Nguyên liệu và máy móc để in chuyển nhiệt

Hiện nay công nghệ in chuyển nhiệt được rất nhiều xưởng áp dụng và trang bị đầy đủ các nguyên liệu cùng với hệ thống máy móc nhằm đảm bảo công nghệ in chuyển nhiệt tiện lợi và có hiệu quả nhất. Theo đó, các vật liệu cần sử dụng trong quá trình này như sau:

  • Máy in chuyển nhiệt: đây là hệ thống dạng máy được lắp thêm hệ thống mực in chuyển nhiệt.
  • Máy ép nhiệt: Máy ép nhiệt phẳng là sản phẩm ưa chuộng nhất.
  • Giấy in chuyển nhiệt: đây là loại giấy sử dụng riêng cho kỹ thuật này và sử dụng vào việc in ảnh, tách ảnh và cho phép chúng bám lên bề mặt cần in.
  • Máy cắt và băng keo nhiệt: đây là dạng vật liệu để cắt giấy in chuyển nhiệt hoặc sử dụng cố định giấy.

in-chuyen-nhiet-tren-vai-2

Kỹ thuật in chuyển nhiệt trên vải

Sản phẩm khi áp dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt cần đảm bảo sử dụng phần mềm hỗ trợ ArcoRip. Khi in cần sử dụng loại máy in chuyên dùng và điều chính đúng với tỉ lệ phối màu của sản phẩm.

Quy trình in chuyển nhiệt

Đối với quy trình in chuyển nhiệt trên vải, cần đảm bảo quá trình in phải tuân thủ theo đúng quy trình cũng như điểu chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp nhất. Tránh những sai sót gây ảnh hưởng đến giá thành cũng như chất lượng thành phẩm:

  • Tiến hành điều chỉnh máy ép nhiệt ở nhiệt độ thích hợp và phù hợp với giấy in nhiệt.
  • Đưa vải cần in lên bàn ép và tiến hành phủ lớp phụ gia cho ướt và đều trên bề mặt vải.
  • Đưa giấy in chuyển nhiệt có sẵn thiết kế cần in vào và tiến hành ép nhiệt với thời gian đã điều chỉnh trước đó.
  • Kết thúc quá trình in chuyển nhiệt trên vải.

Khi sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt trên vải, bạn cần lưu ý những vấn đề như sau để tránh tối đa ảnh hưởng đến chất lượng in trên vải: Khi tiến hành in bạn chọn chế độ in đậm. Đồng thời sử dụng loại mực tốt nhằm cho ra chất lượng in đẹp. Lưu ý khi in chuyển nhiệt thì nên lựa chọn loại mực chuyên dụng, ít thẩm thấu mực và điều chỉnh phối màu in đúng với tỉ lệ được ghi trên sản phẩm.

Theo đó, trong quá trình in, cần phải đảm bảo sự gọn gàng, ngăn nắp giúp cho quá trình in hình ảnh không làm vải bị lem hoặc ố vàng.

in-chuyen-nhiet-tren-vai-3

Công ty in chuyển nhiệt trên vải uy tín tại tphcm

Với nhu cầu đặt in chuyển nhiệt trên vải trên địa bàn tp HCM có xu hướng tăng nhanh. Nhiều xưởng in ra đời và cạnh tranh rất lớn về chất lượng.

Xưởng túi vải Greenclothbag là xưởng sản xuất và có cơ sở in chuyển nhiệt hiện đại bậc nhất trên địa bàn tp HCM. Với quy mô hiện đại, dây chuyền công nghệ, trình độ tay nghề cao, xưởng túi vải của chúng tôi là địa chỉ tin cậy, uy tín, giá rẻ cho tất cả khách hàng đặt in chuyển nhiệt trên vải tại đây.

Liên hệ nhanh
Bạn đang có nhu cầu may và in ấn các loại túi vải không dệt, túi vải bố, túi canvas, túi tote, túi quà tặng doanh nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá và đặt hàng nhé.

    Bài viết liên quan