By Thành Nguyễn,
08:40:23 26/9/2023

Hiện nay, túi xách vải bố ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết cách may túi xách vải bố một cách chi tiết. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn một cách chi tiết các bước thực hiện, đơn giản nhất để mọi người có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cách may túi xách vải bố đơn giản, xinh xắn

Để tạo ra một chiếc túi vải xinh xắn thì đòi hỏi phải có những bước làm cụ thể. Làm theo những hướng dẫn may túi vải dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà vẫn tạo được một sản phẩm chất lượng. Dưới đây là cách may túi xách vải bố chi tiết nhất:

cách may túi xách vải bố

Chuẩn bị vật liệu chính

Để có thể làm nên một túi xách chất lượng thì yếu tố đầu vào nguyên liệu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Nếu có trong tay những vật liệu cần thiết thì bạn sẽ hoàn toàn có thể thực hiện một sản phẩm với chất lượng tốt nhất. Trong cách may túi vải bố thì sẽ có những vật liệu bao gồm:

  • Vải bố: Hãy chọn vải bố có chất lượng đảm bảo để có thể làm nên một sản phẩm với độ bền cao.
  • Máy may: Đây là vật liệu rất quan trọng để có thể tạo nên những đường may chất lượng
  • Một số vật dụng khác như: kim, chỉ, kéo để thực hiện những thao tác cơ bản như may, cắt vải,…

cách may túi xách vải bố

Khi đã chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết ở trên thì bước tiếp theo trong quy trình là tiến hành cắt vải. Những trước tiên hãy tính toán xem kích thước của túi là bao nhiêu để có những số liệu phù hợp, đây là bước quan trọng để xem chiếc túi có đúng theo yêu cầu hay không. Để lại 1 – 2 cm cho mỗi cạnh

May quai túi xách

Cắt thành 2 tấm vải có kích thước giống nhau, độ rộng và chiều dài theo ý muốn của quai túi. Gấp mép mỗi cạnh là 0,5cm và hãy thực hiện trên máy may.

Ở mỗi mảnh vải hãy gấp theo chiều dài và hãy để mặt trái của tấm vải hướng vào mặt trong. Xếp hai tấm vải lên nhau và hãy để mặt ngoài vải đối diện và hướng vào bên trong. Xếp đường viền hai tấm vải trùng với nhau. Tiếp đến, tiến hành may hai bên viền và may ở giữa để tạo thành một quai túi với hai mảnh vải được kết nối với nhau.

cách may túi xách vải bố

Hãy điều chỉnh chiều dài của quai túi theo ý muốn bằng cách thêm cắt những chi tiết còn dư thừa. Sau khi, đã điều chỉnh kích thước phù hợp thì tiếp tục tiến hành may hai bên đường viền và ở giữa để hoàn chỉnh việc may quai túi xách

May thân túi xách

Gấp miếng vải bố đã chuẩn bị theo đúng chiều dài đã đặt ra, mặt trái của tấm vải hướng vào bên trong túi. Tiến hành, may theo đường viền bên ngoài của tấm vải để tạo thành cạnh góc vuông.

cách may túi xách vải bố

Hình dạng của chiếc túi sẽ cơ bản thấy được sau khi gấp đôi tấm vải với đường viền của hai miếng vải bố xếp chồng lên nhau. Bạn muốn túi có hình dáng là dạng hộp bằng cách may thêm đường viền ở dưới đáy cạnh túi.

May miệng túi xách vải bố

Khi đã thực hiện xong bước may thân túi thì thành phẩm đã hình dung được cơ bản theo yêu cầu đã đặt ra.

Tiếp đến là may miệng túi xách, ở mỗi miệng của túi sẽ được gắn vào một quai túi xách. Nhưng trước tiên hãy gấp miệng túi lại tầm 2cm và may lại. May ở đầu quai túi với nhiều đường may để cố định quai túi và miệng túi.

cách may túi xách vải bố

Nếu bạn muốn tạo đường viền cho miệng thì hãy gấp vải còn thừa vào bên trong. Tiếp đến, hãy dùng bàn ủi để tạo cho sản phẩm được phẳng và đẹp nhất. Để sản phẩm có được một kiểu dáng đẹp mắt thì các đường may phải thẳng theo đường viền. Cũng như có sự ổn định trong quá trình may.

Hoàn thiện sản phẩm và trang trí

Sau khi đã trải qua những bước ở trên thì bạn đã có được một sản phẩm khá hoàn thiện. Hãy tiến hành kiểm tra lại các đường may xem có chất lượng đạt yêu cầu và không bị lỗi. Cắt bỏ những đường chỉ may còn dư thừa, điều này sẽ giúp cho túi xách được may sẽ trông gọn gàng hơn. 

Nếu bạn muốn chiếc túi trông trở nên xinh xắn hơn thì bạn có thể thêu một số hình ảnh theo ý thích.

cách may túi xách vải bố

Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo tốt nhất qua nhiều khâu kiểm tra. Để chiếc túi xách sử dụng được lâu bền thì ngoài tiêu chí về độ thẩm mỹ thì thêm vào đó là hãy kiểm tra thêm đường may có chắc chắn chưa.

cách may túi xách vải bố

Một số lưu ý khi may túi xách

Dưới đây, là một số lưu ý trong việc may một chiếc túi xách chất lượng. Đây là những lưu ý vô cùng cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

  • Vải bố: Hãy tiến hành kiểm tra thật kỹ và chọn mua chất liệu vải thật chất lượng để có được thành phẩm ưng ý nhất.
  • Kích thước: Thực hiện bước đo và cắt vải để có được sản phẩm đạt yêu cầu về kích cỡ. Cũng như, thêm vào đó là hình dạng của sản phẩm.
  • Kiểm tra: Đây là khâu cuối cùng và quan trọng nhất trước khi sử dụng, với một sản phẩm chất lượng và không bị lỗi.
  • Trang trí: Nếu bạn muốn chiếc túi của mình với vẻ xinh xắn thì hãy thêm bước thêu thêm một số chi tiết vào chiếc túi

Bài viết trên của GreenClothbag đã hướng dẫn chi tiết cách may túi xách vải bố một cách chi tiết. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều giá trị và mang lại sự hữu ích cho người đọc.

Tham khảo thêm: Các Loại Túi Vải Bố Canvas Phổ Biến

Liên hệ nhanh
Bạn đang có nhu cầu may và in ấn các loại túi vải không dệt, túi vải bố, túi canvas, túi tote, túi quà tặng doanh nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá và đặt hàng nhé.

    Bài viết liên quan