By Thành Nguyễn,
12:43:15 2/9/2021

Cách làm bánh mì tại nhà không cần lò nướng hay nồi chiên không dầu là một trong chủ đề được quan tâm nhất hiện nay. Việc tự tay làm những chiếc bánh mì mini xinh xắn hoặc tạo hình giống như được bán bên ngoài là điều vô cùng thú vị.

Vì vậy hôm nay, Greenclothbag sẽ hướng dẫn các bước thực hiện để mọi người cùng tham khảo và làm theo ngay tại nhà chỉ bằng các dụng cụ đơn giản như nồi cơm điện, chảo chống dính. 

 

Hướng dẫn làm bánh mì không cần lò nướng

Lớp bóng phủ trên bề mặt là lớp mè rang bơ, bạn có thể quét lên khi bánh được nướng gần chín nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì tại nhà

Bột mì 300gr.

Trứng gà 1 quả.

Sữa tươi 70ml.

Men nở  5gr.

Đường 20g.

Muối 2g.

Bơ lạt 20g.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì tại nhà

Các dụng cụ khác: thau trộn bột, rây bột, màng, tô,.. và nồi cơm điện hoặc nồi chiên không dầu hoặc chảo chống dính.

Cách làm bánh mì tại nhà

Bước 1. Trộn bột

Cho bột mì, đường, muối vào một tô hoặc thau đã chuẩn bị sẵn. Sau đó thêm men nở vào trộn đều. Lưu ý không nên trộn trực tiếp men nở với đường, muối vì khả năng hoạt động của men nở yếu hơn.

Nấu bơ tan chảy ra và đổ vào hỗn hợp bột mì vừa trộn. Tiếp theo, cho trứng đã tách vỏ, sữa tươi vào và trộn đều. 

Bước 2. Nhào bột

Bạn nên đổ hỗn hợp vừa trộn ra bàn hoặc thớt lớn để dễ dàng thao tác. Đầu tiên, bạn gấp bột lại, sau đó dùng mu bàn ấn và miết bột ra xa. Lưu ý là ấn và miết bột ra xa chứ không phải ấn xuống. Kế tiếp xoay khối bột một góc 90 độ rồi lặp lại hai bước trên trong 10 phút.

Dùng tay ấn trực tiếp vào bột tạo thành vết lõm để cảm nhận độ đàn hồi, nếu thấy vết lõm dần dần phồng lên lại thì chuyển sang bước tiếp theo. Nếu chưa thì ta cần thực hiện lại công đoạn nhào bột thêm khoảng 5-10 phút.

Bước 3. Ủ bột

Cho bột vào tô hoặc thau sau đó dùng khăn phủ kín và ủ khoảng 60 phút cho đến khi bột nở lên gấp đôi.

Bước 4. Tạo hình

Cán cho bột đều ra có độ dày khoảng 2-3cm. Lúc này ta có thể tạo hình vuông hoặc vo tròn tùy ý. Sau đó lăn sơ qua một lớp bột mì khô nhằm chống dính và giúp cho hình dạng được ổn định hơn.

kiểm tra bột và tạo hình bánh mì

 

Bước 5. Nướng bánh mì

Vì làm bánh mì tại nhà nên có thể ta sẽ có lò nướng chuyên dụng nên thay  bằng nồi cơm điện hoặc chảo chống dính để thực hiện.

Hướng dẫn nướng bánh mì bằng chảo

Bắt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa vừa phải. Có thể cho vào một ít bơ nếu chảo không có khả năng chống dính tốt. Cho các viên bột đã tạo hình vào nướng đến khi vàng nâu. Bạn nên canh lửa nhỏ nhé.

Dùng chảo để nướng bánh mì

Làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Dùng giấy nến lót trong nồi cơm điện và đặt viên bột mì vào. Sau đó bật chế độ “Cook” giống như khi nấu cơm trong khoảng 8 phút. Vì nồi cơm điện thường tự động bật lên nên ta cần theo dõi bật xuống lại cho đến khi bánh được nướng có màu vàng nâu. 

làm bánh mì tại nhà bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn làm bánh mì bằng nồi cơm điện

Bước 6. Bánh mì thành phẩm

Sau khi trãi qua các bước làm bánh mì tại nhà bên trên, chúng ta kiểm tra thành phẩm và thưởng thức nhé.

Thành phẩm bánh mì được làm tại nhà có hình dáng khá dễ thương, hấp dẫn.

cách làm bánh mì tại nhà

làm bánh mì tại nhà nên ta sẽ có dịp để ăn ngay sau khi nướng và đây cũng là thời điểm bánh mì ngon nhất. Nhưng nếu bạn muốn bảo quản để thêm vài ngày thì nên để bánh nguội, sau cho vào hộp hoặc túi zip, túi nilon và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Lần sau muốn dùng nên bật bếp ga nhỏ lửa và hơ nóng lại là sử dụng được.

Liên hệ nhanh
Bạn đang có nhu cầu may và in ấn các loại túi vải không dệt, túi vải bố, túi canvas, túi tote, túi quà tặng doanh nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá và đặt hàng nhé.

    Bài viết liên quan