By Thành Nguyễn,
11:10:59 6/9/2023

Túi tote là người bạn thân quen của người tiêu dùng hiện nay. Nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu và biết cách giặt túi tote hiệu quả như thế nào? Và những lưu ý khi giặt túi vải. GreenClothBag xin chia sẻ với bạn qua bài viết sau.

Làm sạch túi tote có dễ không?

Dòng sản phẩm túi tote thường đa dạng về các loại chất liệu khác nhau. Mỗi loại chất liệu sẽ có những đặc điểm, tính chất nhất định từ đó bạn nắm bắt thông tin chính xác để có phương pháp giặt sạch hiệu quả nhất.

Khác với những dòng sản phẩm túi có kích thước nhỏ, sử dụng một lần khác, sản phẩm túi tote này được tái sử dụng nhiều lần và có thể dễ dàng dùng nước để làm sạch.

Khi túi tote bị dính bẩn thức ăn, đồ uống, mực, dầu, bám bụi… thì bạn có thể dể dàng giặt, vệ sinh túi bằng máy giặt hoặc bằng tay.

Cách Giặt Túi Tote

Cách giặt túi tote

Để sản phẩm túi tote loại bỏ các chất bám bẩn, bụi, dính lông, bụi vải hoàn toàn, hiệu quả mà dễ thực hiện thì bạn có thể vệ sinh túi bằng nước ấm, làm sạch túi bằng kem đánh răng, bằng gôm, bằng giấm, bằng chanh. Mang lại thành phẩm sau khi sử lý mới toanh, vẫn mang giá trị thẩm mỹ như ban đầu.

Có một số chất liệu làm túi không thể xử lý trực tiếp và lâu trong nước nên bạn hãy tìm hiểu kĩ về phương pháp xử lý vệ sinh nó và trong quá trình sử dụng bạn nên cẩn thận, thận trong, hạn chế bụi bẩn để bảo quản túi tốt hơn, tuổi thọ của túi được dài hơn.

Với sự phát triền của thời đại, cùng với GreenClothBag là một xưởng may túi nắm bắt được các đặc điểm, tính chất của túi tote rất rõ ràng và chi tiết nên chúng tôi khẳng định với bạn là dòng sản phẩm túi tote rất dễ dàng làm sạch, cách bảo quản túi tote dễ nhất.

Cách giặt túi tote hiệu quả, dễ thực hiện

Dưới đây là một số cách giặt túi tote hiệu quả dễ thực hiện mà bạn nên tham khảo:

Cách giặt túi tote bằng nước ấm

Khi sử dụng nước ấm để làm sạch túi bạn cần có các vật dụng như bột giặt có nồng độ chất tẩy rửa theo yêu cầu của chất liệu túi, nước ấm, khăn mềm. Và được thực hiện qua các bước như sau:

Cách Giặt Túi Tote

Cách giặt túi tote

Bước 1: Pha loãng nước ấm với một lượng ít bột giặt vừa đủ dùng cho đến khi tan hết bột giặt trong nước ấm.

Bước 2: Bạn dùng khăn mềm thấm vào hỗn hợp nước ấm và bột giặt đã pha loãng rồi lau nhẹ nhàng lên bề mặt chỗ bẩn ở túi tote cho đến khi bề mặt túi sạch hết vết bẩn thì dừng lại.

Bước 3: Sau khi vệ sinh sạch hết các vết bẩn thì rửa lại thật sạch với nước sạch rồi đem túi tote đi phơi khổ ngoài nắng với nhiệt độ cho phép của chất liệu túi.

Dùng kem đánh răng để làm sạch túi tote

bí quyết giặt túi tote, phương pháp vệ sinh này nước cốt chanh và kem đánh răng là 2 vật dụng cần được sử dụng. Các bước thực hiện là:

Bước 1: Cho một lượng nước cốt chanh tươi và một lượng ít kem đáng răng vừa đủ dùng cho số vết bẩn bám trên túi tote bạn cần làm sạch, sau đó bạn trộn hỗn hợp lên thật đều.

Cách Giặt Túi Tote

Cách giặt túi túi tote bằng kem đánh răng

Bước 2: Bạn trực tiếp thoa hỗn hợp đã trộn ở bước 1 lên bề mặt các vết bẩn ở trên túi tote, thao tác này phải tiến hành thật nhẹ nhàng và đều, tránh làm xù lông của chất liệu túi sau khi xủ lý vệ sinh xong.

Bước 3: Sau khi loại bỏ vết bẩn hoàn toàn trên túi thì giặt sạch túi với nước sạch và đem đi phơi khô túi tote ở nơi có ánh nắng nhẹ, khô thoáng.

Làm sạch túi tote bằng gôm 

Đây là cách vệ sinh túi xách vải đối với các loại vết bẩn được gây ra từ bút chì, bút mực. Vật dụng cần có gôm (tẩy), một tấm khăn khô là bạn có thể xử lý được. Các bước thực hiện như sau: 

Bước 1: Bạn kiểm tra tất cả các vị trí bẩn từ bút mực hay bút chì trên bề mặt sản phẩm túi tote.

Cách Giặt Túi Tote

Cách vệ sinh túi xách vải

Bước 2: Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, xác định được vị trí thì bạn dùng tẩy (gôm) ma sát lên các vị trí vết bẩn, quá trình thực hiện cho đến khi hết sạch vết bẩn bút mực, vết bẩn bút chì trên túi.

Bước 3: Sau khi xử lý hết các vết bẩn, dùng khăn khô để đi các phần tẩy (gôm) còn vương lại trên sản phẩm túi.

Cách làm sạch túi tote hiệu quả bằng giấm

Đối với một số vết bẩn khó, chất liệu vải túi tote sử dụng được làm sạch bằng giấm mang lại hiệu quả cao. Quá trinh xử lý bằng hình thức này các vật dụng cần có là nước sôi để ấm, khăn khô, giấm trắng. Và các bước thực hiện sau đây:

Cách Giặt Túi Tote

Cách giặt túi tote bằng giấm

Bước 1: Tiến hành pha đều cùng nhau hỗn hợp một ít lượng giấm trắng và một ít lượng nước ấm vừa đủ để xử lý vết bẩn của túi tote.

Bước 2: Bạn cần xác định, kiểm tra kỹ các vị trí vết bẩn cần làm sạch có trên túi, dùng khăn khô thấm vào hỗn hợp nước ấm và giấm trắng đã pha, sau đó nhẹ nhàng ma sát lên các vị trí vết bẩn ở trên bề mặt của sản phẩm. 

Bước 3: Sau khi chùi sạch, lau sạch các chỗ bẩn thì bạn giặt sạch tụi lại bằng nước sạch với nhiều lần để loại bỏ hết mùi giấm trên túi rồi đưa đi phơi khô ở chỗ khô thoáng, ráo và có ánh nắng nhẹ, tránh những chỗ có ánh nắng gắt, cao làm hư chất liệu túi tote.

Các lưu ý khi giặt túi vải

Tránh giặt quá thường xuyên

Trong quá trình sử dụng dòng sản phẩm túi tote, bạn phải bảo quản thật tốt, cẩn thận làm túi bám bẩn để tránh giặt túi quá thường xuyên. Khi túi tiếp xúc với nước, các chất tẩy làm sạch túi quá nhiều, vượt quá mức cho phép thì ảnh hưởng đến màu sắc, chất liệu túi, hình ảnh thêu, in ấn. Từ đó làm giảm tuổi thọ của túi tote, chất lượng túi kém.

Ngoài ra, khi bạn giặt quá nhiều làm tác động mạnh, phá vỡ cấu trúc cấu thành chất liệu vải, từ đó làm cho sản phẩm túi tote dễ bị mục nát, bung tróc, hư hỏng, kích thước, kiểu dáng thay đổi, dễ bị nhăn nhúm. Đem đến giá trị thẩm mỹ của sản phẩm ngày một càng kém, không giữ được sự nguyên vẹn, mới mẻ như lúc mới mua ban đầu.

Cách Giặt Túi Tote

Cách làm sạch túi vải canvas

Vì vậy, bạn hãy cân nhắc và đong đếm chỉ nên giặt túi những trường hợp cấp bách, cần thiết nhất. Để giữ túi tote được tái sử dụng bền lâu, giữ được kiểu dáng, màu sắc như ban đầu lâu hơn, tiết kiệm được chi phí hơn của bạn hơn.

Hãy nhẹ nhàng khi tẩy

Trong quá trình thực hiện xử lý vệ sinh các vết bẩn, bụi bám thì bạn phải thực hiện thật nhẹ nhàng. Bởi chất liệu vải dùng may túi tote này hầu như ít sử lý bằng hóa chất để đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng và thân thiện môi trường. Bạn sử dụng lực quá mạnh, quá tay khi tẩy vết bẩn bám trên túi sẽ làm cho túi bị xù lông, bong tróc, bề mặt túi xù xì, nhăn nhúm. Từ đó túi có tính thẩm mỹ kém, không sang trọng, thậm chí có thể làm rách túi, thay đổi kiểu dáng, kích thước của túi tote trong quá trình tẩy.

Bí quyết giặt túi tote

Ngoài ra, thao tác nhẹ nhàng khi tẩy các chất tẩy mới có thể thấm đều, tác động đều lên các vị trí vết bẩn. Nên mới loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn một cách sạch sẽ mà không để lại dấu tích, hiệu quả mang lại cao, thành phẩm sau khi giặt mới gần như sản phẩm ban đầu mới may.

Chú ý đến màu sắc

Vải là một loại có thể thấm màu nhanh nên đối với một số chất liệu ra màu thì khi giặt bạn cần chú ý tách riêng ra, không giặt chung với những sản phẩm màu trắng, sản phẩm màu sáng tránh trường hợp bị thay đổi màu làm sản phẩm loang lổ. Ngoài ra, một số chất giặt tẩy vết bẩn mạnh, không phù hợp nên khi xử lý vệ sinh túi bạn nên kiểm tra kỹ chất giặt, các chất tẩy phù hợp với từng loại vải.

Cách Giặt Túi Tote

Tẩy vết bẩn trên túi tote

Nhằm tránh trường hợp làm phai, biến dạng màu của chất liệu túi tote. Đặc biệt là không nên sử dụng bột giặt xà phòng thông thường để vệ sinh túi.Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng khăn màu để lau chùi sản phẩm trong quá trình làm sạch, vì nó có thể làm ố màu nhuộm trên túi tote của bạn.

Chú ý đến chi tiết thêu

Các chi tiết thêu trên sản phẩm túi tote của GreenClothBag thường làm nổi bật cho mỗi mẫu mã, kiểu dáng, giá trị của túi. Vì vậy, trong quá trình giặt làm sạch bạn cần nhẹ nhàng, cẩn thận với những vị trí có chi tiết thêu. Những chi tiết thêu trên túi dễ bong, xù, sổ, biến dạng chỉ dưới 1 động tác lực nhẹ của bạn. Qua đó, nó sẽ làm biến đổi giá trị, tính fashion, thời thượng của chiếc túi tote sau khi bị hư hỏng phần thêu. 

Cách Giặt Túi Tote

Lưu ý giặt túi tote có thêu

Sản phẩm túi tote là sản phẩm có thể tái sử dụng nhiều lần, vì vậy bạn cần phải chú ý cách làm sạch túi vải canvas trong quá trình giặt, tốt nhất là bạn nên giặt tay và hạn chế giặt máy để giữ độ bền, tuổi thọ cho túi. Khi túi chưa khô hẳn sau khi giặt, bạn không nên sử dụng. Trong quá trình phơi túi sau khi vệ sinh, bạn nên lộn trái túi lại, mở khóa kéo và miệng túi ra, phơi khô dưới ánh nắng tự nhiên, hạn chế sử dụng máy sấy làm khô túi tote. 

Bài viết trên của GreenClothbag đã giúp mọi người biết cách giặt túi tote một cách dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang lại giá trị cho bạn đọc! Ngoài ra, bạn nên biết thêm cách bảo quản túi tote để sản phẩm được bảo quản lâu nhất.

>>Xem thêm: 6+ Cách phối đồ với túi tote hợp thời trang

Liên hệ nhanh
Bạn đang có nhu cầu may và in ấn các loại túi vải không dệt, túi vải bố, túi canvas, túi tote, túi quà tặng doanh nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá và đặt hàng nhé.

    Bài viết liên quan