By Thành Nguyễn,
11:24:30 7/9/2021

Trong đời sống của chúng ta, có thể thấy rằng vải là một nguyên vật liệu quen thuộc, gần gũi và đóng một vai trò vô cùng tất yếu đối với chúng ta.

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế quốc dân, vải đã được sử dụng phổ biến và rộng rãi để phù hợp với xu thế hiện nay. Trên thị trường, vải được chia ra rất nhiều loại khác nhau, trong đó có ba nhóm chính: vải dệt thoi, vải dệt kim và vải không dệt.

Đặc biệt là loại vải không dệt đang được ưu chuộng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống để đáp ứng nhu cầu của con người và bên cạnh đó còn làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường bởi những ưu điểm nổi bật và ứng dụng rộng rãi.

Mời bạn xem thêm bài viết: Vải không dệt là gì?

 

hình ảnh vải không dệt

ỨNG DỤNG CỦA VẢI KHÔNG DỆT

Hiện nay, vải không dệt được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên thị trường trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, thương mại như:

 • Trong lĩnh vực nông nghiệp

Vải không dệt được sử dụng để sản xuất các loại vải che ngăn côn trùng, chống khuẩn và chống sâu bọ cho nhiều loại cây trồng khác nhau, sản xuất các tấm nhựa để gieo hạt.

 • Trong y tế

Vải không dệt là nguyên liệu để may các mẫu áo cách ly, áo phẫu thuật, các loại khẩu trang, tất, tã lót cho trẻ em, các loại chăn chống khuẩn.

 • Trong lĩnh vực may mặc

Vải không dệt dùng để tạo ra các sản phẩm đồ may mặc như quần áo lót, áo,lót mũ,miệng đệm áo lót, đế giày, lót giày.

Các loại túi như túi siêu thị, khăn trải bàn, túi quảng cáo, các loại túi sản phẩm bảo vệ môi trường.

 • Lĩnh vực bảo hộ lao động

Loại vải này có thể tạo ra các sản phẩm như quần áo bảo hộ lao động, các vật dụng bảo hộ lao động.

 • Lĩnh vực hàng không

Nhờ những đặc điểm ưu việt của vải không dệt như: khó cháy, nhẹ và tiện dụng nên được sử dụng để làm đồ nội thất máy bay, đồ dùng một lần cho khách trên máy bay.

Ứng dụng vải không dệt để sản xuất túi vải

Tuy nhiên, một trong những ứng dụng phổ biến của vải không dệt là sử dụng để sản xuất các loại túi vải không dệt phục vụ cho nhu cầu của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thương mại và thị yếu của người tiêu dùng.

Ứng dụng của vải không dệt sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sản xuất trong khâu đóng gói các sản phẩm hàng hóa. Túi không dệt với chất liệu thân thiện với môi trường sẽ đảm bảo an toàn cho môi trường và con người.

túi vải được may từ vải không dệt

Việc sử dụng túi vải không dệt trong việc mua sắm hàng hóa sẽ tiết kiệm một khoản chi phí lớn trong việc đóng gói hàng hóa,túi vải không dệt có thể tái sử dụng nhiều lần và bảo quản trong thời gian dài mà không bị hư hỏng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty, cơ sở sản xuất túi vải không dệt phục vụ nhu cầu của người sử dụng . Tại đây, Công ty Greenclothbag chuyên sản xuất của loại túi vải không dệt với chi phí thấp, mẫu mã đa dạng, với nhiều kích cỡ, hình dáng.

túi vải không dệt có giá thành rẻ

Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng túi vải không dệt thì không cần phải chần chờ gì nữa hãy đến với công ty chúng tôi, với nhiều năm kinh nghiệm tạo nên tên tuổi riêng trên thị trường chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại những sản phẩm túi vải không dệt chất lượng tốt với giá thành thấp.

ƯU ĐIỂM CỦA VẢI KHÔNG DỆT

 • Độ bền cao, chịu lực tốt

Vải không dệt có độ đàn hồi rất cao và khả năng chịu lực rất tốt . Trọng tải của một túi vải không dệt dao động từ 3-10kg vì vậy người sử dụng có thể linh hoạt trong mục đích cũng như hoàn cảnh sử dụng túi vải không dệt.

 • Thân thiện với môi trường

Đây là một ưu điểm hết mực quan trọng của vải không dệt, một trong những lý do làm cho vải không dệt ngày càng được ưa chuộng trên thị trường là khả năng tự phân hủy trong môi trường của chúng, khác với chất liệu nilong vải không dệt sau khi chôn xuống đất các khối xốp trong vải sẽ tự động phân hủy trong thời gian ngắn vì vậy không gây ra ô nhiệm môi trường hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe của con người.

 • Giá thành thấp

Vải không dệt có giá thành khá rẻ trên thị trường, việc sử dụng vải không dệt trong các doanh nghiệp, siêu thị, hệ thống kinh doanh, thương mại sẽ đóng góp một phần to lớn vào chi phí sản xuất và đóng gói. Tuy có giá thành rẻ nhưng chất lượng của vải không dệt không hề thua kém các loại vải khác trên thị trường như giấy, vải dệt hay vải bạt.

 • Màu sắc đồng bộ

Vải không dệt được tạo ra từ các hạt  polypropylene nên việc nhuộm hay dệt vải sẽ được lược bỏ . Thay vào đó các nhà sản xuất có thể tự điều chỉnh màu sắc của vải không dệt theo mục đích và thị yếu của người sử dụng.

Đây là một tính năng ưu việt của vải không dệt, các cơ sở sản xuất, người tiêu dùng không còn lo lắng về việc chọn lựa màu sắc của vải không dệt, có thể thoải mái sử dụng, bảo quản sản phẩm trong thời gian dài

 • In ấn dễ dàng

Vải không dệt cho phép thực hiện các phương pháp in ấn trên bề mặt với khả năng hiển thị màu sắc tốt, thông tin và hình ảnh sắc nét. Nhờ đó mà  vải không dệt được sử dụng phổ biến trong ngành bán lẻ. 

 

Liên hệ nhanh
Bạn đang có nhu cầu may và in ấn các loại túi vải không dệt, túi vải bố, túi canvas, túi tote, túi quà tặng doanh nghiệp thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá và đặt hàng nhé.

  Bài viết liên quan